Xác định giá khi mua nhà Xã Tả Thanh Oai Huyện Thanh Trì

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ như bộ phận một cửa của Văn phòng đăng ký đất đai các quận thuộc chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai.

parts of hands with house and money

parts of hands with house and money 

Giấy tờ

Làm các  thủ tục mua bán nhà đất tại cơ quan tài nguyên môi trường.

Bao gồm 02 thủ tục là kê khai nộp thuế và đăng ký sang tên sổ đỏ.

Tổng thời gian làm thủ tục đăng ký trong thời gian  45-60 ngày. Thời hạn nhận có thông báo nộp thuế từ 15-20 ngày làm việc, thời hạn nhận kết quả: 15-20 ngày làm việc kể từ ngày nhận biên lai nộp thuế.

1. Kê khai và nộp thuế

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ như bộ phận một cửa của Văn phòng đăng ký đất đai các quận thuộc chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai.

Các khoản chi phí và  thuế, phí và lệ phí mua bán nhà đất gồm.

 • Thuế thu nhập cá nhân là 2 % tổng giá trị tài sản
 • Thuế trước bạ là 0,5 % tổng giá trị tài sản
 • Lệ phí địa chính là 15.000 đồng trong một trường hợp;
 • Lệ phí thẩm định hồ sơ với mức thu tính bằng 0,15% giá trị  sang tên.  Tối thiểu 100.000 đồng đến tối đa không quá 5.000.000 đồng trong một trường hợp

Thành phần hồ sơ gồm

 • Tờ khai lệ phí trước bạ, chuẩn bị 2 bản do bên mua ký
 • Tờ khai thuế thu nhập cá nhân là 2 bản do bên bán ký, trong trường hợp có thoả thuận trong hợp đồng về việc bên mua nhà đất thực hiện các  thủ tục hành chính nên bên mua có thể ký thay.
 • Đơn đề nghị đăng ký biến động gồm 01 bản chính.
 • Hợp đồng công chứng đã lập là 2 bản chính
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất gồm 2 bản sao có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền.
 • 02 Bản sao các giấy tờ đã xuất trình khi ký hợp đồng công chứng  gồm: CMND, hộ khẩu, chứng nhận kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

2. Quy trình các bước thực hiện thủ tục mua bán

 • Sau khi tiếp nhận một nửa hồ sơ trên các bộ phận một cửa sẽ có giấy hẹn để nhận thông báo nộp thuế.
 • Sau khi có thông báo thuế thì người đi làm thủ tục có nhiệm vụ nộp tiền vào ngân sách nhà nước theo thông báo thuế.
 • Sau khi nộp thuế xong bạn nên cầm biên lai nộp thuế cho bộ phận một cửa của cơ quan tài nguyên môi trường để gửi luôn một nửa hồ sơ còn lại và biên lai nộp thuế.
 • Sau khi tiếp nhận hồ sơ xong thì  bộ phận một cửa sẽ có giấy hẹn để nhận thông báo nhận kết quả .

Lưu ý: Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày lập hợp đồng, các bên phải kê khai lệ phí trước bạ và thuế thu nhập cá nhân, nếu quá thời hạn trên sẽ bị phạt thuế theo quy định của nhà nước. Trong trường hợp nếu  có vấn đề xảy ra, đến ngày nhận trả kết quả của cơ quan tài nguyên môi trường sẽ có trả lời bằng văn bản yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc yêu cầu khắc sai sót nếu có . Trường hợp không thể bổ sung hoặc có vướng mắc, hãy điện ngay cho chúng tôi để nhận được tư vấn sớm nhất.

Cách định giá nhà đất khi Huyện Thanh Trì

-Chúng ta cần tìm hiểu định giá nhà đất là gì? Định giá bất động sản là hoạt động tư vấn việc  xác định giá của một bất động sản cụ thể tại một thời điểm đã  xác định là việc của  chủ sở hữu quy định giá mua và giá bán tài sản, bất động sản. Định giá của chủ sở hữu không nên mang tính  pháp lệnh nếu các mức giá đã quy định phù hợp với thị trường thì được thị trường chấp nhận nếu không phù hợp thì cần phải điều chỉnh.Trình tự định giá đa dạng do chủ sở hữu chọn lựa  và quy định  giá được thực hiện bởi chủ sở hữu tài sản.

–  Sau đó bạn cần phải  phân loại tình trạng nhà mình: là nhà cấp 4, cấp 3, cấp 2, cấp 1, biệt thự, hay biệt thự cao cấp xác định giá chính xác phải tính từ thời điểm xây dựng, sửa chữa nhà để trừ khấu hao.

– Tiếp theo, bạn nên tra cứu thông tin về giá nhà đất  trên các phương tiện thông tin đại chúng, các sàn giao dịch hoặc các trang đăng tin mua bán miễn phí mà bạn cần phải tìm ra những giá nhà  có nét tương đồng với nhà mình như diện tích đường hay khu vực đã hoặc đang tiến hành giao dịch để có cơ sở so sánh.

–  Khi tự thẩm định, đầu tiên bạn cần lưu ý đến vị trí  mặt tiền đường của nhà , mặt đường nội bộ, hẻm chính hay hẻm phụ. Nếu nhà nằm ngay trên mặt tiền đường thì có giá trị  kinh tế cao nên giá bán cũng sẽ cao hơn các loại nhà hẻm.

–  Về giá đất,bạn có thể tham khảo bảng giá đất trên các tuyến đường của Thành phố ban hành và tham khảo giá thị trường do các ngân hàng, công ty bất động sản khảo sát.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *